Shopping cart
0₫

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R640

PowerEdge R640 của Dell  là dòng máy chủ rack 1U , có thể mở rộng được thiết kế để  lưu trữ và tính toán, trong bài đánh giá này, chúng tôi mang đến cho bạn tầm quan trọng và sự mới mẻ cũng như tính năng vượt trội về máy chủ rack 1U thế hệ thứ 14 của hãng. Đương nhiên, dòng Xeon Scalable của Intel  thiết kế làm mát bên trong mới cho phép R640 hỗ trợ mọi kiểu CPU lên đến 205W 28-lõi Platinum 8180.

Các tùy chọn lưu trữ cũng ấn tượng không kém, vì khung máy có sẵn 04 ổ LFF, 08 SFF hoặc 10 ổ SFF. Có chỗ cho thêm hai ổ SFF ở phía sau, máy chủ có thể hỗ trợ tối đa 08 ổ SSD PCIe NVMe.

Tất cả các đĩa cứng đều được xử lý bởi bộ điều khiển PERC thế hệ thứ 10 của Dell có bộ nhớ cache NV hỗ trợ flash 8GB – tăng gấp bốn lần so với thế hệ trước. Bộ điều hợp H740P và H840P mới đã sẵn sàng SAS3 và RoC dựa trên Harpoon (RAID trên chip) của chúng giúp tăng hiệu suất để xử lý các ổ SSD có IOPS cao.

Tất cả các máy chủ PowerEdge -gen 14 đều giới thiệu bộ điều khiển quản lý từ xa iDRAC9 mới của Dell, mang đến giao diện web được cải tiến hoàn toàn và vô số tính năng mới. Bảo mật nền tảng cũng rất chặt chẽ và bao gồm các gói phần mềm cơ sở được ký bằng mật mã cộng với chế độ khóa để ngăn chặn các thay đổi cấu hình hệ thống trái phép

Tùy chọn lưu trữ

Dell cung cấp rất nhiều tùy chọn lưu trữ để đảm bảo bạn có những lựa chọn phù hợp để tránh nâng cấp trong tương lai. Tất cả ba mô hình Smart Flexi Value đều được cung cấp với 08 hoặc 10 khay ổ đĩa SFF chỉ với mô hình tiêu chuẩn hỗ trợ bốn khay LFF

Các mẫu SFF cung cấp hai mặt sau với phiên bản 8 bay hỗ trợ đĩa cứng SAS3, NL-SAS và SATA. Chúng tôi đánh giá phiên bản 10-bay – bạn sẽ cần nếu muốn sử dụng SSD PCIe NVMe cũng như đĩa cứng SAS3.

Các CPU Xeon Scalable tăng số lượng làn PCIe từ 40 lên 48 và việc triển khai NVMe của Dell tận dụng lợi thế này. Bảng nối đa năng 10 khoang được cắm vào bảng mạch mở rộng SAS phía sau nó, nhưng cũng có các đầu nối NVMe trên bo mạch được cáp trực tiếp với bo mạch chủ.

Chúng sử dụng tám làn PCIe bổ sung cho phép bạn gắn trực tiếp tối đa tám ổ NVMe ở  khe trước mà không cần thêm thẻ điều hợp.

Thiết kế bên trong

Có rất nhiều thứ diễn ra bên trong của R640 nhưng tất cả hệ thống cáp đều được thiết kế gọn gàng để dễ dàng truy cập vào các thành phần quan trọng.

Hệ thống của chúng tôi đi kèm với 192GB bộ nhớ DDR4 2667MHz có thể được tăng lên 768GB bằng cách sử dụng RDIMM hoặc 1,5TB với LRDIMM. R640 cũng hỗ trợ lên đến mười hai mô-đun Bộ nhớ ổn định NVDIMM-N, kết hợp 16GB DRAM hiệu suất cao với sao lưu Flash tích hợp và sử dụng mô-đun pin dự phòng chuyên dụng phù hợp với đầu bảng mở rộng SAS.

Có tới ba khe cắm mở rộng PCIe và bên dưới lồng của chúng là một khe cắm chuyên dụng dành cho các máy chủ mạng của Dell. Chúng tôi được cung cấp mô hình Gigabit kép / 10GBase-T và các tùy chọn khác bao gồm quad Gigabit, quad 10GbE SFP + hoặc 25GbE kép.

Quản lý và bảo mật máy chủ

IDRAC9 mới của Dell là công cụ trong việc quản lý từ xa vì giao diện web thông minh dựa trên HTML5 của nó cung cấp rất nhiều thông tin thực sự về hoạt động của máy chủ. Màn hình Bảng điều khiển cung cấp một cái nhìn nhanh về tình trạng tổng thể của hệ thống cùng với quyền truy cập nhanh vào nhật ký và bảng điều khiển điều khiển từ xa ảo.

Tab Hệ thống hiển thị mọi thứ bạn cần biết về mức tiêu thụ điện năng hoặc làm mát và cung cấp đồ thị hiệu suất cho CPU, bộ nhớ và sử dụng I/O. Việc kích hoạt chế độ System Lockdown sẽ chặn mọi thay đổi cấu hình khác và bạn có thể sử dụng tính năng System Erase để hủy an toàn dữ liệu trên các ổ đĩa đã ngừng hoạt động.

Dell ghi điểm trên iLO5 của HPE với tính năng Quick Sync 2 mà chúng tôi đã sử dụng để liên kết iPad của mình với máy chủ qua Bluetooth. Ứng dụng iOS OpenManage Mobile (OMM) cho phép chúng tôi xem tất cả thông tin máy chủ, nhận cảnh báo, khởi động lại và kiểm soát nó bằng ứng dụng VNC Viewer miễn phí.

OpenManage Enterprise của Dell sẽ không phát hành cho đến giữa năm 2018 nhưng trong khi chờ đợi, bạn có thể sử dụng phần mềm OpenManage Essentials miễn phí của hãng. Chúng tôi đã sử dụng nó để quản lý tất cả các thiết bị mạng Dell của chúng tôi, thực hiện kiểm kê và kích hoạt hệ thống cảnh báo tiên tiến của nó

Nhận định

PowerEdge R640 đóng gói rất nhiều vào khung 1U nhỏ gọn của nó và cung cấp một số tính năng lưu trữ sáng tạo.

Dell Server

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous reading
Những lợi ích của khách hàng khi Thuê Máy Chủ vật lý
Next reading
Thuê Máy chủ Dell Server R630- Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp 4.0